Tap chí Tuyên giáo: Cùng chung tay nhắn tin xoa dịu nỗi đau da cam 2017

Sáng ngày 27/2, tại Hà Nội, chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2017 do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 phối hợp tổ chức, chính thức được phát động. Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và ca sĩ Tuấn Hưng là đại sứ thiện chí của chương trình.

Với thông điệp “Một tin nhắn - Một tấm lòng - Kết nối và lan tỏa - Vì nạn nhân chất độc da cam”, chương trình tiếp nhận sự ủng hộ từ 0 giờ ngày 26/2/2017-24 giờ ngày 28/4/2017. Người dân có thế nhắn tin ủng hộ chương trình theo cú pháp DACAM gửi 1409. Mỗi tin nhắn ủng hộ có giá trị 18.000 đồng sẽ là niềm động viên, an ủi to lớn, sự giúp đỡ thiết thực đối với các nạn nhân da cam Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh thay mặt Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin kêu gọi mọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng chương trình; đồng thời cam kết mọi sự ủng hộ sẽ được quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả vì mục đích chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. 


Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh kêu gọi mọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng chương trình (Ảnh: TA)

Hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, được sự giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, trong 6 năm qua, chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã nhận được trên 1 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền lên tới hơn 18 tỷ đồng. Riêng chương trình năm 2016, Trung ương Hội đã tiếp nhận được hơn 4,2 tỷ đồng từ các thuê bao di động trong cả nước. Toàn bộ số tiền trên đã được Trung ương Hội phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân; trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và ca sỹ Tuấn Hưng là đại sứ thiện chí của chương trình (Ảnh: TA)

Đây là những con số ý nghĩa, nói lên sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo công chúng đối với hoạt động có ý nghĩa chính – xã hội, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam

Sau 3 năm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, đào tạo và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam, Trung ương Hội đã tiến hành triển khai xây dựng các hạng mục công trình trên diện tích 16,7 ha đất được Bộ Quốc phòng giao, tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Ngày 10/3/2016, Trung ương Hội đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, xông hơi giải độc cho nạn nhân chất độc da cam và bước đầu đạt được những kết quả đáng mừng

Năm 2017 và những năm tới, Trung tâm cần thêm nhiều nguồn lực về tài chính để đón nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng, khám chữa bệnh được nhiều nạn nhân hơn bằng hình thức xã hội hóa./.

http://www.tuyengiao.vn/Home/khoagiao/97206/Cung-chung-tay-nhan-tin-xoa-diu-noi-dau-da-cam-2017