Báo Tiền Phong: Bích Phương, Đăng Khoa làm đại sứ vì nạn nhân da cam

Khác với hình ảnh ở Vietnam Idol, ấn tượng về lần gặp Bích Phương và Đăng Khoa trong lần gặp ở Hội Nạn nhân chất độc da cam – VAVA (đường Hồ Mễ Trì, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) sáng 24-2 là sự trẻ trung, mộc mạc.

Từng tham gia không ít hoạt động từ thiện trong các làng trẻ ở Quảng Ninh, nhưng cô gái đến từ đất Mỏ, Bích Phương, vẫn rất bất ngờ và hồi hộp khi được mời làm Đại sứ truyền thông.

“Lúc đầu nhận được điện thoại của ban tổ chức, em cũng khá bất ngờ, có chút lo lắng, nhưng đó là niềm vinh dự, hạnh phúc khi được tham gia một chương trình có ý nghĩa từ thiện với quy mô lớn như vậy”.

Còn Đăng Khoa lại có phần chưa quen và bẽn lẽn khi được gọi là “đại sứ truyền thông”.

Đăng Khoa tại buổi họp báo kêu gọi mọi người nhắn tin Ảnh: X.T
Đăng Khoa tại buổi họp báo kêu gọi mọi người nhắn tin Ảnh: X.T.

Khác với dự tính khi Vietnam Idol kết thúc sẽ quay sang trường bên Mỹ tiếp tục học ngành Marketing, giờ đây Đăng Khoa mang theo sứ mệnh truyền thông về chương trình xoa dịu nỗi đau da cam.

Khoa chia sẻ: “Em tham gia nhiều hoạt động trong nhiều câu lạc bộ. Em nghĩ là có thể đưa thông tin của chương trình đến với những Việt kiều, các bạn nước ngoài...”.

Bích Phương, Đăng Khoa làm đại sứ vì nạn nhân da cam - ảnh 2

Nhắn tin kêu gọi xoa dịu nỗi đau da cam

Với vai trò đại sứ truyền thông, Bích Phương và Đăng Khoa cho hay, sẽ kêu gọi mọi người hưởng ứng tham gia chương trình “50 ngày nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Buổi họp báo chia sẻ thông tin chương trình nhắn tin xoa dịu nỗi đau da cam 24-2. Ảnh: X.T
Buổi họp báo chia sẻ thông tin chương trình nhắn tin xoa dịu nỗi đau da cam 24-2. Ảnh: X.T.

Một cổng điện thoại làm lối dẫn kết nối những người hảo tâm tới nạn nhân da cam đã được mở với cú pháp hết sức đơn giản: DACAM gửi1409. Mỗi tin nhắn tương ứng với 18.000 đồng.

Theo đại diện Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia VTC Intercom, đây là cổng thông tin nhân đạo nên: “Toàn bộ số tiền ủng hộ từ bà con trong mỗi tin nhắn 18 nghìn đồng, được gửi về hết cho các nạn nhân mà không phải chịu bất cứ một chi phí nào”.

Không dừng lại ở cổng thông tin 1400 với đầu số 1409, những tấm lòng thiện nguyện còn có thể chung tay xoa dịu nỗi đau da cam thông qua “Ví điện tử Ngân Lượng, Bảo Kim và Mobi Ví" trên trang điện tử www.noidaudacam.net.

Thông qua ví điện tử trên website: nodaudacam.net để ủng hộ các nạn nhân da cam
Thông qua ví điện tử trên website noidaudacam.net để ủng hộ nạn nhân da cam.

Ví điện tử là loại tài khoản dùng để thanh toán trong các giao dịch nhưng tiền trong ví chỉ là tiền ảo. Người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản ví điện tử qua website dịch vụ của nhà cung cấp, rồi tiến hành nạp tiền vào ví từ tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ ATM, thẻ trả trước...

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tính minh bạch, đại diện của ví điện tử, ban tổ chức cho hay: mọi thông tin về số tiền ủng hộ, thời gian ủng hộ… đều được công khai trên giao diện của trang và được Hội Nạn nhân chất độc da cam quản lí.

Thông qua cổng điện thoại 1409 và ví điện tử, những tấm lòng thiện nguyện có thể đóng góp trong thời gian diễn ra 50 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam (từ ngày 22-2 đến 12-4), tiếp đó từ 13-4 đến 10-8, kỉ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam.

Nỗi đau da cam luôn cần những bàn tay nhân ái xoa dịu và luôn cần những người hảo tâm đồng hành. Hơn 3 triệu nạn nhân da cam - "những người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ" - đang chờ...

Những nạn nhân da cam luôn chờ những sự cảm thông sẻ chia (Nguồn: Internet)
Những nạn nhân da cam luôn chờ những sự cảm thông sẻ chia (Nguồn: Internet).