Báo Thời đại: Kêu gọi nhắn tin vì nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam

Hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chât độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, 5 năm qua Chương trình nhắn tin từ thiện đã nhận được trên 700 ngàn tin nhắn ủng hộ, tương đương với số tiền hơn 13 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền nói trên đều được phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân; và trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

    Sau 3 năm, khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, đào tạo và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam. Ngày 10/3 tới đây, Trung ương Hội Nạn nhân da cam/ dioxin Việt Nam (VAVA) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động với các hoạt động: nuôi dưỡng luân phiên các nạn nhân chất độc da cam của các tỉnh lân cận; chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, xông hơi tẩy độc cho nạn nhân. Để đón nuôi dưỡng và chăm sóc, khám chữa bệnh được nhiều nạn nhân hơn, Trung tâm cần thêm nhiều  nguồn lực về tài chính và con người.

    Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch VAVA nhắn tin và kêu gọi, phát động “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam” qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400

    Năm 2016 sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 - 2016), VAVA tổ chức phát động Chương trình nhắn tin từ thiện năm 2016 “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam” qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400. Chương trình chính thức được phát động từ ngày 25/02 đến 19/4/2016.

    Với mỗi tin nhắn ủng hộ thành công (18.000/1 tin nhắn) được soạn theo cú pháp DACAM gửi1409 là mọi người có thể ủng hộ một cách thiết thực nhất, động viên, an ủi và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam. Thông tin chi tiết đăng tại:www.nhantintuthien.vava.vn.