Báo ĐT Vietnamplus.vn: Phát động chương trình nhắn tin "Nỗi đau da cam”

Ngày 10/7 tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã phát động chương trình nhắn tin từ thiện mang tên "Nỗi đau da cam" .

Đây thực sự là hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, vì các nạn nhân chất độc da cam do VAVA phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia thực hiện. Chương trình bắt đầu từ ngày 10/7 đến hết ngày 4/9/2012.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam kêu gọi đồng bào, chiến sỹ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế tích cực ủng hộ các nạn nhân da cam thông qua chương trình này. Mỗi tin nhắn cú pháp "DACAM" gửi tới 1409, đã góp phần ủng hộ các nạn nhân số tiền 18.000 đồng.

Ngay trong buổi lễ phát động, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh cho biết: Chương trình nhắn tin từ thiện mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần giúp đỡ các nạn nhân da cam.

Hội đã tiến hành chương trình nhắn tin từ thiện lần đầu tiên vào năm 2011 nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, qua chương trình này đã thu được số tiền hơn 7,3 tỷ đồng.

Số tiền này đã được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam hỗ trợ 16 Hội địa phương xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho các nạn nhân, mỗi tỉnh, thành Hội được hỗ trợ từ 500 triệu đến 820 triệu đồng...

Trong giai đoạn 2012-2013, Hội đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng 46 cơ sở nuôi dưỡng bán trú; 1160 ngôi nhà tình nghĩa, đồng thời cấp 2320 suất học bổng, trợ giúp 2320 suất tìm việc làm cho con em các nạn nhân.

Trong thời gian này, sẽ có 3 trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề cho các nạn nhân ở 3 miền Bắc, Trung, Nam được xây dựng và đưa vào sử dụng. Tổng số tiền dự kiến vận động trong 2 năm (2012-2013) cho các hoạt động nêu trên là khoảng 250 tỷ đồng.

Do đó, chương trình nhắn tin từ thiện qua cổng thông tin 1409 là một giải pháp hữu hiệu nhằm huy động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức vì nạn nhân da cam.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cũng cho biết từ ngày 7-11/8 sẽ có một nhóm các họa sỹ tham dự triển lãm nghệ thuật ở Sydney (Australia) do Tổ chức Công lý cho da cam tổ chức với mục đích nâng cao hiểu biết của công chúng về vấn đề da cam.

Phía Việt Nam có một nhóm tác giả tham dự với 31 tác phẩm nhiều chất liệu, khắc họa nỗi đau của các nạn nhân da cam, đồng thời cũng nêu cao nghị lực, tinh thần vượt khó, vươn lên học tập, làm việc của các nạn nhân.../.