Báo điện tử Đài Truyền hình Việt Nam: Tuấn Hưng và HH Đỗ Mỹ Linh trở thành Đại sứ từ thiện "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam"

Sáng nay (27/2), buổi họp báo chương trình nhắn tin từ thiện chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017 đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được phát động nhằm hưởng ứng phong trào "Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam" với sự giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

Buổi họp báo chương trình sáng 27/2

Chương trình cũng được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai Chỉ thị 43-CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam.

Năm nay, chương trình có sự tham gia của ca sĩ Tuấn Hưng và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh Cả hai đóng vai trò là Đại sứ từ thiện của Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017.


Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ trong buổi họp báo.

Chia sẻ trong buổi họp báo chương trình, ca sĩ Tuấn Hưng cho biết: "Trong nhiều năm qua, tôi cũng đã tham gia các hoạt động thiện nguyện theo cách riêng của mình. Tôi tận dụng sự lan tỏa của truyền thông để đến gần hơn với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, lần đầu tiên trở thành Đại sứ từ thiện của Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, tôi thấy đây là cơ hội để mình góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện một cách mạnh mẽ hơn".

Chương trình nhắn tin từ thiện Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đã nhận được hơn 1 triệu tin nhắn ủng hộ trong 6 năm qua, tương đương với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Con số này cho thấy đây là cách làm hiện đại, hiệu quả, phù hợp với khả năng kinh tế của các tầng lớp xã hội.

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), toàn bộ số tiền được phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân, đồng thời trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh khẳng định: "Đây còn là một hình thức tuyên truyền tập thể về thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam".


Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA)

Chương trình chính thức tiếp nhận sự ủng hộ qua nhắn tin từ 00h ngày 26/2/2017 đến 24h ngày 28/4/2017. Để ủng hộ, mỗi cá nhân chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp DACAM gửi 1409. Mỗi tin nhắn ủng hộ 18.000 đồng chính là niềm động viên, an ủi to lớn, là sự giúp đỡ thiết thực đối với các nạn nhân da cam Việt Nam.

http://vtv.vn/tam-long-viet/tuan-hung-va-hh-do-my-linh-tro-thanh-dai-su-tu-thien-chung-tay-xoa-diu-noi-dau-da-cam-20170227122840462.htm