Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và ca sĩ Tuấn Hưng làm đại sứ vì nạn nhân da cam

Sáng nay (27/2), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) phối hợp cùng Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức họp báo phát động chương trình nhắn tin từ thiện "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".


Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh phát biểu tại cuộc họp báo.

Phát biều tại buổi họp báo, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết: Sau 6 năm kể từ khi phát động lần đầu, đến nay "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" đã nhận được trên một triệu tin nhắn ủng hộ, tương đương với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên được Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, hồi phục chức năng cho các nạn nhân. Bên cạnh đó, số tiền này cũng được sử dụng để giúp đỡ trực tiếp những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình năm nay có sự tham gia đặc biệt của ca sỹ Tuấn Hưng và hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trong vai trò đại sứ từ thiện.


Ca sỹ Tuấn Hưng chia sẻ tại họp báo.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ca sỹ Tuấn Hưng cho biết: "Trong nhiều năm qua, tôi cũng đã tham gia các hoạt động thiện nguyện theo cách riêng của mình. Tôi tận dụng sự lan tỏa của truyền thông để đến gần hơn với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, lần đầu tiên trở thành Đại sứ từ thiện của Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, tôi thấy đây là cơ hội để mình góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện một cách mạnh mẽ hơn".

Chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" chính thức tiếp nhận sự ủng hộ từ 0 giờ ngày 26/2/2017 đến 24 giờ ngày 28/4/2017. Mỗi cá nhân chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp DACAM gửi 1409.

Với mỗi tin nhắn ủng hộ 18.000 đồng là niềm động viên, an ủi to lớn, sự giúp đỡ cần thiết cho các nạn nhân da cam Việt Nam./.

http://vov.vn/xa-hoi/hoa-hau-do-my-linh-va-ca-si-tuan-hung-lam-dai-su-vi-nan-nhan-da-cam-597769.vov