BÁO Diễn đàn doanh nghiệp: Phát động chương trình nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2017


(Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: HH)


Tại lễ phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã ra lời kêu gọi hưởng ứng chương trình trên toàn quốc; đồng thời cam kết mọi sự ủng hộ sẽ được quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả vì mục đích chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.


Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, sau 3 năm khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, đào tạo và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam. Ngày 10/3/2016, Trung ương Hội đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động với các hoạt động: nuôi dưỡng luân phiên các nạn nhân chất độc màu da cam của các tỉnh lân cận; chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, xông hơi giải độc cho nạn nhân. Để nuôi dưỡng và chăm sóc, khám chữa bệnh được nhiều nạn nhân hơn, Trung tâm cần thêm nguồn lực về tài chính để thực hiện mực tiêu trên.

Với thông điệp “Một tin nhắn – Một tấm lòng – Kết nối và lan tỏa – Vì nạn nhân chất độc da cam”, chương trình chính thức tiếp nhận sự ủng hộ từ 0 giờ ngày 26/2 đến 24 giờ ngày 28/4. Người dân ủng hộ chương trình nhắn tin theo cú pháp DACAM gửi 1409, mỗi tin nhắn ủng hộ có giá trị 18.000 đồng.

6 năm qua, chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã nhận được trên 1 triệu tin nhắn ủng hộ, tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng, riêng năm 2016 là hơn 4,2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được Trung ương Hội phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân, giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

http://enternews.vn/phat-dong-chuong-trinh-nhan-tin-chung-tay-xoa-diu-noi-dau-da-cam-nam-2017.html