Báo Diễn đàn Doanh nghiệp: Phát động 55 ngày nhắt tin vì nạn nhân da cam

(DĐDN) – Ngày 25/2, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chính thức phát động Chương trình nhắn tin từ thiện năm 2016 “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam” qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400.

phát động nhắn tin nạn nhân da cam

Chương trình nhắn tin từ thiện năm 2016 “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam” chính thức được phát động từ ngày 25/02 đến 24 giờ ngày 19/4/2016

Đồng bào, chiến sĩ cả nước có thể ủng hộ cho hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp DACAM gửi 1409. Mỗi tin nhắn thành công là độc giả đã ủng hộ 18.000 cho các nạn nhân da cam.

Chương trình nhắn tin từ thiện do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam khởi xướng từ năm 2011. Qua 5 năm, chương trình đã nhận được trên 700 ngàn tin nhắn ủng hộ, tương đương với số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã phân bổ toàn bộ số tiền nói trên cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân và trực tiếp giúp đỡ những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Riêng chương trình nhắn tin năm 2015, Trung ương Hội đã tiếp nhận được hơn 1 tỷ đồng từ các thuê bao di động trong cả nước, và đã sử dụng để cấp vốn sản xuất cho 100 gia đình nạn nhân da cam (mỗi gia đình 10 triệu đồng) của 20 tỉnh thành phố với số tiền 1 tỷ đồng; Và tặng quà cho hơn 100 gia đình nạn nhân nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Sau 3 năm khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, đào tạo và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam, Trung ương Hội đã tiến hành triển khai xây dựng một số hạng mục trên diện tích 16,7 ha đất được Bộ Quốc phòng giao tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Ngày 10/3 tới đây, Trung ương Hội sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động. Trung tâm sẽ là nơi nuôi dưỡng luân phiên các nạn nhân chất độc da cam của các tỉnh lân cận; chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, xông hơi tẩy độc cho nạn nhân.